Thư gửi anh em lái xe HOA VINH

Thư gửi anh em lái xe HOA VINH

         Thân gửi anh em lái xe!

         Thật hạnh phúc, sung sướng và tự hào!

         Chúng ta đang tạo ra một hình ảnh vô cùng tốt đẹp trong mắt khách hàng, chúng ta đang để lại dấu ấn trong tim họ.

          Những ngày qua, tôi với Kỳ đã trực tiếp đi đến từng khách hàng, gặp gỡ và gửi lời cảm ơn họ đã sử dụng taxi tải Hoa Vinh. Họ đã gọi xe, họ đã tạo cho chúng ta công việc, họ chính là người trả lương cho ta, vậy nên ta cần cảm ơn họ.

          Khi nói chuyện với khách hàng, tôi rất vui, họ đã dành nhiều lời ngợi khen về tinh thần làm việc của các anh em. Họ nói: anh em lái xe thân thiện, nhiệt tình khi giúp đỡ họ lên, xuống hàng, họ cảm nhận được anh em tôn trọng và quý mến họ.

          Và rồi họ so sánh với các hãng taxi khác, họ bảo ta hơn các hãng khác, ta đang có một đội ngũ lái xe tuyệt vời. Tôi thấy thật hạnh phúc biết bao.

        Những lời khen đó đến từ những nỗ lực của tất cả các anh em, nó là thành quả đầu tiên được tạo ra bởi công sức của tất cả các anh em.

        Những điều tốt đẹp chúng ta làm được như một luồng gió mát mẻ thổi vào cơn nóng oi ả của ngành taxi tải Hải Phòng, mang đến cho khách hàng niềm vui, sự ngỡ ngàng và tin tưởng.

       Chúng ta có quyền vui mừng vì là nơi tập hợp được các anh em lái xe, hầu hết là những người có đạo đức tốt, chăm chỉ, có lòng tự trọng cao trong nghề nghiệp và đam mê công việc. Tôi tự hỏi: có phải anh em đã mang vào trong công việc niềm tự tôn không chỉ của bản thân mà còn cả những hy vọng, niềm tin và niềm tự hào của gia đình, của vợ, của con và của công ty nơi anh em đang làm việc? Để rồi anh em lịch sự, nhã nhặn và nhiệt tình với khách hàng, để rồi khách hàng tin tưởng.

         Cứ đối xử với khách hàng như vậy, khách hàng sẽ yêu mến, tin tưởng chúng ta nhiều hơn, họ gọi xe nhiều hơn và lương chúng ta sẽ nhiều hơn. Khi lương nhiều hơn, chúng ta lại có cơ hội tốt hơn để chăm lo cho bản thân, cho gia đình, cho vợ, cho con, cuộc sống của chúng ta sẽ vui tươi, tốt đẹp hơn.

         Có khi nào anh em tự hỏi: lái taxi tải là một nghề tầm thường hay cao quý? Trong xã hội có muôn vạn ngành nghề, nhìn bề ngoài, có những ngành nghề xa hoa, lộng lẫy, có những nghề trông thô ráp, xù xì, cũng có nghề bình thường, không có gì đặc biệt. Với mỗi ngành nghề lại có muôn vạn người với cách thể hiện khác nhau và không phải cái nhìn bề ngoài mà chính cách chúng ta thể hiện mình trong công việc mới là yếu tố quyết định công việc đó là tầm thường hay cao quý. Tầm thường là khi chúng ta làm việc qua loa, hời hợt, thiếu trách nhiệm, còn khi làm hết sức, tận tâm và đam mê, chính chúng ta khiến cho nghề nghiệp và con người mình trở thành cao quý.

        Giờ đây, với những nỗ lực của mình, chúng ta đang là những người tiên phong tại Hải Phòng khiến cho nghề lái taxi tải trở thành cao quý. Khách hàng ở khắp mọi nơi yêu mến ta bởi chỉ chúng ta mới mang đến cho họ niềm vui, sự hài lòng, yên tâm và tin tưởng. Những điều tốt đẹp đó tạo nên sự khác biệt cho taxi tải Hoa Vinh, cách anh em làm việc đang xây dựng nên nền văn hóa  của riêng taxi tải Hoa Vinh.

          Hầu hết anh em trong công ty đang làm rất tốt công việc của mình, khi làm tốt, chúng ta còn đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội, mọi người sẽ noi gương ta, làm theo ta và ngưỡng mộ ta.

         Nhắm mắt lại, tưởng tượng đến một ngày, khi năm năm, mười năm trôi qua, khi con cái chúng ta khôn lớn, chúng đi mọi nơi, nói về chúng ta, về nghề nghiệp của chúng ta một cách đầy tự hào:” chính bố tôi làm ở hãng taxi tải Hoa Vinh ấy đấy, bạn đi taxi tải của hãng đấy thích lắm phải không? Họ có cả một nền văn hóa trong cách làm việc đấy, chính bố tôi đã góp phần tao nên nó đấy”. Nghe được những lời như vậy bạn có thấy vui không? Có hạnh phúc không? Có tự hào không? Hạnh phúc, niềm vui của cuộc sống đâu phải chỉ bắt đầu với những thứ lớn lao, nó xuất phát từ ở mỗi chuyến hàng.

          Chúc anh em luôn phát huy tinh thần tích cực, yêu mến bản thân, yêu mến công việc, yêu mến khách hàng. Chúng ta sống và làm việc đâu phải chỉ cho mình mà còn vì niềm tự hào của vợ, của con, của gia đình và sự phát triển của ngành taxi tải Hải Phòng.

 

 

                                                               Hải Phòng, ngày 19 tháng 9 năm 2016

                                                                           Master. Trần Quốc Chuẩn

Gọi ngay: 0225.3555666
SMS: 02253555666 Chat Zalo Chat qua Messenger
02253555666