Tin tức

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

Ngày 21-07-2020 Lượt xem 32768

Lưu ý 7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai để tránh tội thần thai. Có kiêng chuyển nhà khi mang bầu? Bà bầu có kiêng về nhà mới? Làm sao để an toàn?

Chuyển nhà khi mang thai vốn là một quá trình phức tạp và quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chuyển nhà mới khi mang thai lại càng cần lưu ý hơn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Làm thế nào để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ đối với bà bầu, tránh phạm tội "thần thai",...? Hoa Vinh xin giải đáp và đưa ra một số lưu ý cùng kinh nghiệm dựa trên khoa học và dân gian về 7 điều kiêng kỵ khi mang bầu mà di chuyển nơi ở.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ A đến Z không mất thời gian, công sức tại Hải Phòng.

=> Mời bạn xem chi tiết tại link dưới đây <=

http://taxitaihaiphong.vn/10-dich-vu-chuyen-nha-tron-goi.html

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

Nhiều người khuyên khi mang thai không nên chuyển nhà hay di chuyển đồ đạc để tránh phạm phải tội "thần thai".

Vậy "thần thai" là gì và làm thế nào để tránh?

Thần thai (hay còn gọi là than thần) là linh hồn của thai nhi. Theo quan niệm dân gian, thần thai không ở một vị trí cố định mà thường xuyên di chuyển tại các vị trí, đồ đạc trong nhà. Nếu vận chuyển đồ đạc ra chỗ khác có thể phạm phải thần thai làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Vậy nên, để cho an toàn, nhà có phụ nữ đang có chửa thường kiêng  kỵ không động thổ hoặc di chuyển đồ vật. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để hóa giải vấn đề này. Một trong những cách phổ biến nhất chính là xem ngày tốt chuyển nhà khi mang thai đại cát đại lợi. Vào những ngày này vạn sự đều có chư vị thần linh phù hộ độ trì, bảo vệ an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng.

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

7 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đối với phụ nữ đang mang thai

1. Nên chuyển nhà khi mang bầu ngay khi có thể để có cơ hội được ở nơi rộng rãi, thoáng mát và yên ấm hơn. Người đang có mang ở nơi chật hẹp, không khí u ám cũng không tốt cho sức khỏe và tâm lí khó chịu, phức tạp.

Nhưng vẫn phải xem ngày tốt để lên kế hoạch nhập trạch, kiêng kỵ một số điều theo truyền thống dân gian kết hợp với khoa học. Thông thường, trong tháng sẽ có một số ngày tốt và một số ngày xấu cần kiêng kỵ. Nếu gia chủ kĩ hơn, có thể xem tuổi của mình hợp với phong thủy của ngày nào. Còn gấp gáp quá, cứ xem ngày tốt là được.

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

2. Thường khi một người phụ nữ mang thai thì sẽ rất mệt mỏi và uể oải nhất là khi mới mang bầu lần đầu tiên hoặc chuẩn bị sinh em bé. Khi phụ nữ sắp sinh con thì thường họ thích sống ở những không gian yên tĩnh và mọi thứ xung quanh đều quen thuộc với họ. Cũng có một số người họ kiêng cữ luôn cả việc thay đổi môi trường sống, chuyển giường đối với những người phụ nữ mang thì vì họ sợ sẽ bị chuyển dạ.

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

3. Không nên để người mang thai động vào việc gì trong nhà. Việc này rất đơn giản, vì ngày nay đã có dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói  Hải Phòng phục vụ bạn. Bạn chỉ cần cử 1 người theo dõi, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, nhắc nhở khi họ làm không vừa lòng bạn hay bỏ sót gì.

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

4. Chuyển nhà mới khi mang thai cầm cây chổi mới tinh (mới mua) để quét qua nhà 1 thể rồi có thể an nhiên sang nhà mới mà không sợ làm kinh động đến “thần thai”. 

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

5. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Khi dọn nhà, người đang mang thai có thể tránh mặt, ví dụ sang nhà bạn, nhà mẹ, nhà người thân. Sau khi chuyển hết đồ đạc sang nhà mới, dọn dẹp xong xuôi, bà bầu hãy đến nhà mới, nhớ mang theo đồ vật mang ý nghĩa thịnh vượng như đồng tiền, heo đất, sổ tiết kiệm,...

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

6. Đặc biệt kiêng kỵ chuyển dọn vào những tháng chớm đầu hoặc sát cuối thai kì. Lúc đó thai nhi chưa ổn định hoặc khả năng chuyển dạ lớn. Thay đổi môi trường sống đột ngột có thể làm thai phụ mệt mỏi.

7. Khi về nhà mới bạn nên kiêng tiếp xúc ngay với những yếu tố quá khác biệt với nơi ở cũ. Ví dụ như loại cây mới, vật nuôi,... mà nên làm quen dần dần.

 

7 điều kiêng kỵ chuyển nhà mới khi mang thai

 

7 điều kiêng kỵ trên được dân gian và các nhà khoa học đúc kết lại qua hàng nghìn năm nghiên cứu. Tóm lại, Chuyển nhà mới khi mang thai cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con cũng như không làm ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Phòng của taxi tải Hoa Vinh xin kính chúc quý bạn độc giả cùng gia đình an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Gọi ngay: 0225.3555666
SMS: 02253555666 Chat Zalo Chat qua Messenger
02253555666