Tin tức

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Ngày 17-07-2020 Lượt xem 1719

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy mang lại may mắn cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Cách sắp xếp nội thất văn phòng làm việc

Nhìn tổng thể, bài trí bàn làm việc văn phòng nên đặt nơi ánh sáng đầy đủ, không khí trong lành, thoáng đãng. Bạn nên kê ở góc phòng, như vậy phía trước sẽ có một không gian tương đối rộng rãi. Cách bài trí đồ trang trí nên chọn vật phong thủy để nơi làm việc phù hợp với số mệnh của chủ nhân.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

Theo phong thuỷ học thì đây là khu vực sinh khí, khiến con người ta cảm thấy tấm lòng rộng mở. Bàn ngồi làm việc trong văn phòng nên kê xa cửa ra vào một chút, và chếch hẳn cửa ra vào, để tránh người ngoài vừa bước vào đã nhìn thấy làm gì. Sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn, cho ta cảm giác vững chải như được dựa vào trái núi.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

Khi bài trí bàn làm việc văn phòng cần chú ý những điểm sau đây:

1. Bàn làm việc không nên kê ngay phía dưới xà ngang, nếu không người ngồi viết có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, ảnh hưởng tới năng suất.

2. Không nên bài trí đối diện với cửa sổ, bởi bàn “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thuỷ là không phù hợp. Mà cho dù gạt yếu tố phong thuỷ ra, thì chỉ riêng về mặt môi trường, kê bàn sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài cửa sổ dễ làm cho người ta phân tâm, không chú ý vào được công việc trí óc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ vẫn được.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

Bài trí nội thất văn phòng nên lựa chọn vật phong thủy để hợp với tuổi của gia chủ

3. Bàn làm việc không nên kê đối diện với gian bếp, gian vệ sinh, không đối diện với tường phòng gia chủ hoặc tường gian vệ sinh, cũng không dựa lưng vào từng gian vệ sinh hoặc đối diện với gian bếp. Bởi hơi ô uế từ gian vệ sinh cũng như mùi khói dầu nấu nướng từ gian bếp xộc thẳng vào người ngồi viết, sẽ ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần người ngồi viết.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

4. Lưu ý không đặt ngay sát cửa văn phòng. Nếu bàn kê sát cửa hoặc quay lưng sát cửa, khiến người ra vào và tiếng ồn từ ngoài khiến người ngồi viết không an tâm.

5. Bàn làm việc trong văn phòng không nên kê ngay chỗ cửa hành lang, cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà, có thể nạp sinh khí và cũng có thể là khí không hài hoà, ảnh hưởng tới việc học tập.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

6. Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà, bởi phía sau là cả khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếch, vả lại, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí ô uế. Cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác rờn rợn, không an toàn, như dễ bị “tập kích” bất ngờ. Ảnh hưởng rất xấu tới việc học tập.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

7. Bàn làm việc văn phòng kị kê nơi người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa sổ, bởi cửa sổ lắp kính là cách kiến trúc phổ biến hiện nay, nhưng là một người quyết sách hoặc chấp hành quyết định, chớ nên dựa lưng vào thuỷ tinh, tình thế “sau lưng không điểm tựa” này đại kị trong phong thuỷ học, sẽ gây tổn thất cho sự phát triển của sự nghiệp.

 

Cách bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

 

Tóm lại, tốt nhất phía sau lưng người ngồi là một bức tường vững chắc, sẽ hợp với thế “dựa lưng vào núi” trong phong thuỷ học. Bài trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn cho con đường sự nghiệp của bạn.

Gọi ngay: 0225.3555666
SMS: 02253555666 Chat Zalo Chat qua Messenger
02253555666