Tin tức

TẦM NHÌN MỚI CHO NGÀNH VẬN TẢI TẠI HẢI PHÒNG

Ngày 03-05-2021 Lượt xem 488

Sáng 23/04, Hội nghị “Liên kết phát triển dịch vụ vận tải logistics Hải Phòng” được tổ chức tại Trung tâm hội nghị thành phố. Đến dự có lãnh đạo thành phố, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các đại diện doanh nghiệp vận tải, logistics tại Hải Phòng.

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp vận tải trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp với lãnh đạo thành phố về phát triển hạ tầng nhắm nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành vận tải logistics và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

                                                                                             Các đại diện doanh nghiệp tham dự hội nghị

Cần một cơ chế thông thoáng…

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Đức Thọ - phó chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng khẳng định lợi thế của Hải Phòng là vị trí trọng yếu trong hợp tác “Hai hành lang-Một vành đai kinh tế”, là địa bàn có mối quan hệ chiến lược với các cực tăng trưởng lớn trong vùng Đông Á và Đông Nam Á. Là cửa ngõ giao thương, nơi có cảng biển lớn nhất miền Bắc và có nhiều khu công nghiệp lớn, nhu cầu vận chuyển hàng hóa là rất lớn. Chính vì vậy, Hải Phòng là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, ngành vận tải tại Hải Phòng lại chưa thực sự phát triển như kỳ vọng.

Để tìm hiểu nguyên nhân, đại diện các doanh nghiệp đã nêu hàng loạt các vướng mắc cần được giải quyết như cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, thiếu bãi đậu xe, nhiều tuyến đường xuống cấp, phí đường bộ cao…Và trên hết là cần một cơ chế thông thoáng, tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp vận tải phát triển.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến, lãnh đạo thành phố hứa sẽ từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho các doanh nghiệp.

…Để doanh nghiệp vận tải vươn xa

Dù còn nhiều khó khăn cần giải quyết ở tầm vĩ mô, nhưng ngành vận tải tại Hải Phòng vẫn vươn lên như một ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của thành phố. Đã có nhiều doanh nghiệp vận tải là điểm sáng trong lĩnh vực này, đơn cử như Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Taxi Tải Hoa Vinh. Sau hơn 5 năm thành lập, từ một doanh nghiệp nhỏ, ít được mọi người biết đến, nay công ty đã phát triển mạnh mẽ với hàng trăm nhân viên cùng gần 400 dự án lớn nhỏ. Là đối tác vận chuyển cho các tập đoàn lớn như Vin Group, hệ thống siêu thị điện máy PICO, chuỗi siêu thị Mega Mart…Hiện công ty cung cấp các dịch vụ như:  Vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, vận chuyển hàng đông lạnh, cho thuê xe tải, kinh doanh kho CFS.

xe-hoa-vinh-tai-cang                                                           Xe Hoa Vinh tại cảng Đình Vũ

Hy vọng trong tương lai không xa, khi hệ thống hạ tầng giao thông được nâng cấp và xây mới, cơ chế thông thoáng hơn, thì những doanh nghiệp như Hoa Vinh sẽ vươn xa hơn nữa, cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận tải không chỉ trong phạm vi chủ yếu là thành phố Hải Phòng mà còn trên phạm vi toàn quốc và vươn tầm quốc tế.

                                                                                                             Xuân Hòa (tổng hợp).

Gọi ngay: 0225.3555666
SMS: 02253555666 Chat Zalo Chat qua Messenger
02253555666