Tin tức

Chuyển nhà mới cần mang những gì

Ngày 17-07-2020 Lượt xem 4637

Chuyển nhà mới cần mang những gì để may mắn và làm ăn phát đạt là điều băn khoăn của nhiều gia chủ. Lễ về nhà mới cần mua gì, kiêng kỵ ra sao khi nhập trạch

Chuyển nhà mới cần mang những gì để gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt là băn khoăn thường gặp của gia chủ. Hơn 10 năm làm trong nghề chuyển nhà Hải Phòng, Hoa Vinh luôn hết lòng tư vấn cho khách hàng những thứ cần mua, cần đem theo, cần làm và cần tránh khi chuyển về chỗ ở mới. Sự an khang, thịnh vượng, phát tài, phát lộc của gia đình bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

 

Chuyển nhà mới cần mang những gì

 

Những thứ cần mang theo khi chuyển nhà mới

  • Chuyển nhà mới là bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống gia đình. Mọi hành động từ chuẩn bị, sắp xếp đồ đạc, nên mang đồ nào vào trước, vào sau hay cần kiêng kị thứ gì đều có thể ảnh hưởng đến may mắn và đường công danh, làm ăn sau này. Theo phong thủy, mỗi người lại có ngũ hành tương sinh tương khắc riêng, dựa vào đó để định hướng tiền đồ. Do đó, chuyển nhà mới cần mang những gì là một câu hỏi khó bởi mỗi người lại có những đồ vật, màu sắc tương sinh tương khắc riêng. Tuy vậy vẫn có những món đồ và trình tự nghi lễ nhập trạch chung dành cho tất cả mọi người. Khi chuyển về nơi ở mới bạn hãy làm theo những bước sau đây để gặp nhiều may mắn.

 

Chuyển nhà mới cần mang những gì

 

  • Hương trầm để xông nhà xua đuổi chướng khí. Ngay khi chuyển vào nhà mới bạn cần dùng hương trầm chuyên dùng để xông hương, xua đuổi ẩm mốc và những thứ không may mắn. 
  • Sau đó bạn cần mang chiếu, bếp lửa, chổi quét nhà, nước,... những thứ mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Trước tiên bạn mang một chiếc chiếu đang sử dụng (không mang chiếu mới tinh hoặc chiếu quá cũ, rách). Cùng với đó là bếp lò (không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì hai loại bếp này không có ngọn lửa). Bàn thờ gia tiên, thổ địa cùng những vật dụng này phải do chủ nhà tự tay sắp xếp, chuẩn bị và mang vào nhà. Sau khi xong xuôi các thành viên còn lại sẽ vào sau.
  • Tiếp đó gia chủ bật bếp, đun nước, mở vòi nước thật nhỏ để nước chảy thật lâu. Những thứ này tượng trưng cho vạn sự như ý, no ấm đủ đầy. Bạn cũng có thể bật quạt cho gió thổi không khí lưu động nhưng không nên để gió hướng ra phía cửa chính,

 

Chuyển nhà mới cần mang những gì

 

Những thứ không nên mang theo khi chuyển nhà mới

  • Tuyệt đối không vào nhà với hai bàn tay trắng.
  • Không cãi và hoặc nói những điều không hay, tiêu cực hoặc khiến mọi người buồn.
  • Không ngủ trưa trong ngày đầu tiên chuyển tới nơi ở mới.

 

Chuyển nhà mới cần mang những gì

 

Trên đây là tư vấn của Hoa Vinh cho câu hỏi Chuyển nhà mới cần mang những gì để may mắn và làm ăn phát đạt. Quý khách hãy đón xem các bài viết chi tiết theo từng mệnh, năm sinh tiếp theo nhé!

Gọi ngay: 0225.3555666
SMS: 02253555666 Chat Zalo Chat qua Messenger
02253555666