Tin tức

Chuyển nhà nên chuyển gì trước

Ngày 17-07-2020 Lượt xem 3758

Chuyển nhà nên chuyển gì trước cho hợp phong thủy, mang lại tiền tài, phát lộc và tránh phạm phải kiêng kỵ. Hướng dẫn chuyển đồ trước khi nhập trạch

Chuyển nhà là việc lớn trên hành trình "an cư lạc nghiệp" của con người. Bởi thế, chuyển nhà nên chuyển gì trước cho hợp phong thủy, mang lại tiền tài, phú quý và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ là vấn đề tối quan trọng. Những đồ vật được mang vào nhà trước tiên có hợp mệnh, hợp tuổi và hợp phong thủy thì mới có thể giữ cho gia đình yên ấm, hòa thuận, phát tài. Ngoài ra còn có thể giúp gia chủ tránh được các vận xui hoặc điều không may mắn tiềm ẩn trong cuộc sống.

Vậy làm sao để biết chuyển nhà nên mang gì trước, đồ nào nên mang sau? Dựa vào kinh nghiệm hơn 10 năm làm dịch vụ chuyển nhà Hải Phòng, Hoa Vinh xin chia sẻ cùng bạn bí quyết sau đây.

 

Chuyển nhà nên chuyển gì trước

 

Chuyển nhà nên chuyển gì vào trước?

Danh sách những thứ nên chuyển vào trước ngay khi chuyển nhà để đem lại may mắn, xua đuổi những điều không may.

  • Lửa là cội nguồn của cuộc sống, mang khí dương mạnh mẽ nhất trong vạn vật. Trong tín ngưỡng dân gian, ngọn lửa luôn gắn liền với căn bếp gia đình - nơi 3 vị thần Táo quân ngự trị. Đây là 3 vị cai quản chuyện bếp núc, cuộc sống gia đình quan trọng nhất. Bởi vậy, khi chuyển nhà nên chuyển lửa vào trước để xua đuổi tà ma, mang đến sinh khí mạnh mẽ và xác định chủ quyền khu đất mới. Ngoài ra, màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ. Quý bạn độc giả vui lòng lưu ý khi là chỉ nên mang những loại bếp có ngọn lửa đỏ như bếp lò, bếp than vào trước. Tránh mang bếp từ, bếp điện vì chúng không có ngọn lửa.

 

Chuyển nhà nên chuyển gì trước

 

Chuyển nhà nên chuyển gì trước

 

  • Sau khi mang lửa vào bạn nên đem theo hương trầm để xông nhà. Lửa kết hợp với hương sẽ xua đi mùi ẩm mốc, mang đến dương khí để cân bằng. Hương trầm cũng có tác dụng tốt trong việc điều hòa giấc ngủ, sức khỏe con người.
  • Tiếp đó chủ gia đình mang những vật dụng thường ngày như chiếu đang sử dụng, chổi mới,... vào nhà. Cùng với đó là gạo, nước sạch và một số đồ nấu nướng cơ bản. Ở bước này bạn không cần mang toàn bộ đồ đạc mà chỉ cần mang đại diện. Tốt nhất, trước khi chuyển nhà bạn nên mua sắm trước và để riêng vào một thùng dễ tìm khi thuê dịch vụ taxi tải. Nhờ vậy cả gia đình có thể chủ động và nhanh chóng hoàn tất lễ nhập trạch, tránh mất thời gian tìm kiếm mà làm lỡ giờ hoàng đạo.

 

Chuyển nhà nên chuyển gì trước

 

  • Tiếp đó gia chủ cần rước bàn thờ gia tiên, thổ địa, thần tài và làm lễ cúng để các vị thần nhận nhà mới. Lễ cúng bao gồm xôi, gà, hoa quả,... Nếu có điều kiện bạn có thể thuê thầy tới cúng cho quy củ và trang trọng hơn. Bàn thờ khi chuyển tới nơi ở mới cần được lau dọn sạch sẽ, đặt ở vị trí hợp phong thủy, mệnh và tuổi với mọi người trong gia đình.

Nếu bạn còn băn khoăn không rõ chuyển nhà nên chuyển gì trước có thể liên hệ với Hoa Vinh để chúng tôi tư vấn thêm!

Gọi ngay: 0225.3555666
SMS: 02253555666 Chat Zalo Chat qua Messenger
02253555666